Huawei P40 Pro sẽ trang bị pin graphene

Huawei P40 Pro có thể là smartphone đầu tiên trang bị pin graphene với tuổi thọ cao, kích thước nhỏ và tốc độ sạc nhanh gấp nhiều lần pin Lithium-Ion.

Thông tin trên được tiết lộ trên Twitter của Huawei tại Pháp nhưng đã bị gỡ sau vài giờ. Bài đăng gốc có nội dung: “Huawei sẽ là nhà sản xuất smartphone đầu tiên giới thiệu smartphone cao cấp với pin graphene, cho phép sạc thiết bị từ 0% đến 100% chỉ trong 45 phút”.

Bài đăng quảng bá về P40 Pro của chi nhánh Huawei tại Pháp. Ảnh: Phone Arena.

Bài đăng quảng bá về P40 Pro của chi nhánh Huawei tại Pháp. Ảnh: Phone Arena.

Ice Universe, người thường xuyên dự đoán chính xác về sản phẩm của Samsung khẳng định “công nghệ này hiện chưa khả thi”, đồng thời phản bác hoàn toàn dự đoán về pin graphene trên P40 Pro. Theo PhoneArena, chi nhánh Huawei tại Pháp có thể nhầm lẫn do tin đồn bắt nguồn từ tài khoản Yash Raj Chaudhary (Ấn Độ) chia sẻ trên Twitter vào ngày 8/12.

Trước đó, Huawei P40 Pro được cho là trang bị pin với dung lượng lên tới 5.000 mAh. Nếu chế tạo từ vật liệu graphene, kích thước của pin sẽ nhỏ hơn 30% so với pin Lithium-ion thông thường. Bên cạnh đó, thế hệ kế nhiệm dòng P cao cấp có thể sẽ sở hữu màn hình 120 Hz và 5 ống kính camera. Ngoài camera chính, máy sẽ có thêm ống kính góc siêu rộng, hệ thống camera zoom kép 2x và 5x, cảm biến đo độ sâu trường ảnh (ToF).

Tuy nhiên, câu hỏi lớn xung quanh những mẫu flagship sắp tới của Huawei không chỉ về thông số kỹ thuật, mà còn là liệu máy có sử dụng được các dịch vụ của Google hay không. Huawei Mate 30 Pro là mẫu smartphone đầu tiên bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm của chính phủ Mỹ, chặn truy cập dịch vụ của Google và không được phân phối tại các quốc gia phương Tây. Nếu Washington quyết định duy trì hạn chế đối với nhà sản xuất Trung Quốc vào năm sau, P40 Pro có thể sẽ trở thành một siêu phẩm khác chỉ dành cho thị trường quốc nội.

Việt Anh (theo Phone Arena)

Comments

comments