Lốp xe chứa Graphene sẽ nhẹ hơn và bám dính tốt hơn

Graphene là siêu vật liệu nhỏ cỡ nguyên tử hứa hẹn sẽ cách mạng hóa tất cả mọi thứ từ pin đến robot, và đang được ứng dụng vào thế giới xe đạp. Lốp xe graphene-infused Mezcal và Morsa mới của hãng Vittoria có trọng lượng nhẹ, mỏng, grippy, có tất cả mọi thứ mà một người đi xe đạp mong muốn mà không cần bất kỳ sự đánh đổi nào.
Việc chọn lựa loại lốp nào cho chiếc xe của bạn thường phụ thuộc vào các điều kiện khi bạn vận hành chiếc xe của mình. Lốp xe lớn hơn giúp tăng độ bám và độ bền tốt hơn, nhưng làm tăng trọng lượng cho xe đạp, trong khi đó lốp nhỏ hơn thì nhẹ hơn và kiểu dáng đẹp hơn nhưng bị mòn nhanh hơn và giảm thiểu sự bám đường.
Nhưng bằng cách thêm graphene-vật liệu kì diệu mới được làm từ các nguyên tử carbon sắp xếp theo mô hình tổ ong vững chắc . Lốp G+ mới của Vittoria, hoặc Graphene Plus có những đặc tính mới tuyệt vời. Khi đi trên đường thẳng, thiết kế dạng 2 lớp của lốp G+ cho phép duy trì ổn định khiến lực cản thấp và làm gia tăng tốc độ. Khi người lái xe phanh hoặc vào cua, lốp xe sẽ được bổ sung lực kéo và độ bám chắc một cách dễ dàng.
Hơn thế nữa, mặc dù Graphene chỉ dày 1 vài lớp nguyên tử nhưng giúp lốp mới của Vittoria có độ đàn hồi tốt hơn.

lopxe

Nguồn: Theo Vittoria via Popular Science

Comments

comments