Hãng Chowei Power của Trung Quốc công bố loại ắc quy chì-axit có bổ sung graphene.

Nhà sản xuất ắc quy Trung Quốc Chaowei Power công bố một phiên bản mới của ắc quy Black Gold – ắc quy chì-axit dùng vật liệu graphene làm chất phụ gia. Theo công bố của Công ty thì điện trở của ắc quy giảm 52% và hiệu suất của ắc quy khi làm việc ở nhiệt độ thấp đã được cải thiện đáng kể.

vngraphene

Hãng Chaowei sản xuất pin lithium; ắc quy Chì-Axit cho ô tô dưới thương hiệu Chilwee. Dòng sản phẩm ắc quy sạc VRLA năng lượng cao Black Gold đã được đưa ra ngày 29 tháng 2 năm 2016, được áp dụng công nghệ ắc quy graphene lần đầu tiên.

Theo thông tin từ Công ty cho biết, tổng thời gian phóng điện của nó là 90 phút so với 65 phút đối với ắc quy chì tiêu chuẩn, và nó cung cấp 610 chu kỳ với sự phóng đại 100% so với 400 ở ắc quy chì tiêu chuẩn.

“Graphene đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện hiệu suất cho ắc quy chì và pin lithium ion,” – Đại diện Công ty (Dai) cho rằng. “Một ví dụ,  trong ắc quy chì axit, việc sử dụng graphene giúp nâng cao hiệu quả vì Graphene có tính dẫn điện cao, siêu nhẹ, trơ về mặt hóa học và linh hoạt với diện tích bề mặt lớn”.

“Sự bổ sung graphene vào các điện cực làm tăng tính dẫn điện giữa các hạt thông qua việc ngăn ngừa sự dày lên và sự phát triển của các hạt chì sulfate (PbSO4)“.

Nguồn: https://www.graphene-info.com/chinas-chowei-power-announces-graphene-enhanced-lead-acid-battery

Comments

comments