Huawei giới thiệu pin Li-ion graphene mới, chịu nhiệt tốt hơn hẳn thế hệ cũ

Tại phòng thí nghiệm Watt – Một đơn vị nghiên cứu trực thuộc Huawei, vừa qua họ đã giới thiệu một sản phẩm pin Li-ion graphene mới, loại pin này sẽ có thể chịu được nhiệt độ cao hơn so với pin Li-ion hiện nay, từ đó mức độ an toàn của người sử dụng cũng sẽ được nâng cao hơn.

Loại pin mới sẽ có thể hoạt động ở nhiệt độ 60°C (140℉), tức chịu nhiệt tốt hơn 10°C (50℉) so với hiện tại. Thế hệ pin Li-ion mới sẽ có thể ứng dụng ở những nơi có nhiệt độ cao trên thế giới, song song với việc chịu nhiệt tốt, pin Li-ion mới cũng có tuổi thọ cao gấp đôi so với pin Li-ion hiện nay.

điện thoại thông minh-bi-pin-ao-1

Thêm nữa, pin Li-ion graphene cũng có phạm vi EVs lớn hơn so với pin Li-ion hiện nay và có thể sử dụng trên các máy bay drones – Những loại máy bay không người lái cỡ nhỏ thường sản sinh lượng nhiệt khá lớn.

Tiến sĩ Yangxing Li (giám đốc khoa học tại Watt) cũng đã thông báo, để có thể tạo ra công nghệ pin Li-ion graphene, họ đã phải ứng dụng thêm 3 công nghệ nữa để hỗ trợ quá trình làm việc. Đầu tiên là một phụ gia đặc biệt trong chất điện phân, có thể giúp loại bỏ nước và ngăn chặn các chất điện từ bốc hơi khi nhiệt độ cao.

Thứ hai, là ứng dụng nguyên liệu NMC cho cực âm để giúp cải thiện nhiệt độ và hiệu suất của cực âm. Thứ ba là graphene, thành phần giúp làm mát pin Li-ion hiệu quả hơn. Tiến sĩ Yangxing Li còn cho biết thêm, trong quá trình thử nghiệm sạc và xả trong đều kiện nhiệt độ cao, pin Li-ion graphene mới mát hơn 5 ° C (41 ℉) so với pin Li-ion hiện nay, tiếp đến sau khi sạc 2000 lần ở nhiệt độ 60 ° C (140 ℉), dung lượng pin Li-ion graphene vẫn còn 70% so với dung lượng gốc ban đầu.

Trong một vài tin tức khác, phòng thí nghiệm Watt cũng đã giới thiệu lại công nghệ sạc nhanh mà họ đã nghiên cứu thành công hồi 2015 – Với một viên pin dung lượng 3000mAh, mức pin đạt 48% chỉ sau 5 phút sạc, sắp tới công nghệ sạc nhanh mới này cũng sẽ sớm có mặt trên các thiết bị của hãng.

Nếu đúng như những gì vừa kể đến, Huawei sẽ có thể công bố một sản phẩm mới vào cuối tháng 12 năm nay, đi kèm với công nghệ sạc nhanh vừa đề cập bên trên. Hiện tại, vẫn chưa có thông tin về thiết bị chuẩn bị ra mắt sắp tới, vì thế có lẽ bạn đọc sẽ phải đợi cho đến khi Huawei chính thức giới thiệu sản phẩm đến chúng ta vào thời điểm tháng 12.

 

Tham khảo: Android Authority

Comments

comments